Tin tức

Trải nghiệm tàu chất lượng cao “5 sao” như đi máy bay

Đăng lúc: 26-10-2018 - Đã xem: 222

6 đoàn tàu chất lượng cao cùng với đội ngũ nhân viên phục vụ trên tàu được đào tạo tại Học viện hàng không sẽ mang lại cho hành khách cảm giác như đi máy bay.

Với mục tiêu nâng cao chất lượng phương tiện, phục vụ tốt nhu cầu đi lại của hành khách như đi máy bay, ngày 10/1, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam đã khai trương và đưa vào khai thác 6 đoàn tàu khách đóng mới chất lượng cao trên tuyến đường sắt Thống Nhất.

 

 

Vào lúc 22 giờ ngày 10/1, tại ga Sài Gòn (TP Hồ Chí Minh), đoàn tàu SE4 chất lượng cao “5 sao” tuyến Sài Gòn - Hà Nội đã chính thức chuyển bánh đưa vào khai thác phục vụ người dân đi lại trong dịp Tết Nguyên đán 2018.

 

Nhân viên kiểm soát vé hành khách lên tàu chất lượng cao "5 sao".

 

 

Ông Vũ Anh Minh - Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty đường sắt Việt Nam (VNR) cho biết, việc ngành đường sắt Việt Nam đưa 6 đoàn tàu chất lượng cao vào phục vụ là kết quả của 1 năm nỗ lực phấn đấu nâng cao chất lượng phục vụ đi lại của người dân, cũng như giúp người dân có thêm sự lựa chọn khi quyết định tham gia giao thông.

 

 

 

 

 

Các đoàn tàu với 90 toa xe trên tuyến đường sắt Thống Nhất, được thiết kế với khoang ghế ngồi rộng rãi, mỗi ghế có ổ cắm để hành khách sạc điện thoại di động, máy tính, ipad... Đèn đọc sách, nút điều chỉnh không khí được thiết kế phía trên mỗi dãy ghế ngồi. 

 

Đặc biệt, trên các toa xe ghế ngồi được trang bị hệ thống 8 tivi hiện đại như máy bay để phục vụ nhu cầu giải trí của hành khách; khoang giường nằm trang bị hệ thống nội thất nhập ngoại hiện đại, mỗi vị trí hành khách được bố trí 1 đèn đọc sách, tích hợp sạc điện thoại bằng cổng USB; buồng vệ sinh được trang bị thiết bị vệ sinh tự hoại hiện đại, hệ thống xử lý chất thải đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh môi trường…

 

 

Điểm khác biệt nhất trên các đoàn tàu mới này so với trước là toa xe hàng ăn được đặt vị trí giữa đoàn tàu cùng với các suất ăn phục vụ được chế biến sẵn tại xưởng, đóng hộp, bao kín hoàn toàn và việc kiểm soát chất lượng cũng như bảo quản theo quy trình chặt chẽ như máy bay để việc phục vụ bữa ăn cho hành khách được thuận tiện, nhanh chóng. Đặc biệt, trong ngày khai trương, hành khách mua vé tàu trên tuyến này sẽ được giảm 10% giá vé và được phục vụ suất ăn miễn phí.

 

Những hình ảnh về đoàn tàu chất lượng cao "5 sao" vừa được đưa vào khai thác:

 

Đoàn tàu là sản phẩm hợp nhất của 4 ngành cơ khí: Đường sắt, Hàng không, Công nghiệp tàu thủy và Công nghiệp ô tô.

Đoàn tàu SE4 chất lượng cao được đưa vào khai thác phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách trong dịp Tết Nguyên đán 2018.

 

Khoang ghế ngồi rộng rãi, mỗi ghế có ổ cắm để hành khách sạc điện thoại di động, máy tính, ipad... Đèn đọc sách, nút điều chỉnh không khí được thiết kế phía trên mỗi dãy ghế ngồi. Đặc biệt, trên các toa xe ghế ngồi được trang bị hệ thống 8 ti vi hiện đại như máy bay để phục vụ nhu cầu giải trí của hành khách.

 

 

Khoang giường nằm trang bị hệ thống nội thất nhập ngoại hiện đại, mỗi vị trí hành khách được bố trí 1 đèn đọc sách, tích hợp sạc điện thoại bằng cổng USB.

Khoang giường nằm được thiết kế thông thoáng, trang bị nội thất nhập ngoại hiện đại.

 

 

 

 

 

 

Toa xe hàng ăn được đặt vị trí giữa đoàn tàu để việc phục vụ bữa ăn cho hành khách được thuận tiện, nhanh chóng.

 

 

 

Hệ thống bảng điện tử thông báo hành trình, nhiệt độ giúp hành khách nắm được nhiều thông tin hơn về chuyến đi.

Cửa bán tự động giúp hành khách ra vào dễ dàng hơn khi đi lại qua các toa tàu.

 

 

Đội ngũ nhân viên phục vụ trên tàu được đào tạo tại Học viện hàng không sẽ mang lại cho hành khách cảm giác như đi máy bay.

 

Các nhân viên phục vụ trên tàu được chọn lựa về ngoại hình và đa số có trình độ ngoại ngữ tốt để phục vụ hành khách đi trên tàu.

Giúp đỡ người già đi lại khó khăn lên tàu.

Hành khách vận chuyển hàng hoá lên tàu.

Hành khách lên chuyến tàu chất lượng cao để trải nghiệm.

Hành khách ngồi tại toa xe bàn ăn để uống nước và ăn uống.

Hành khách trải nghiệm tại khoang giường nằm trang bị hệ thống nội thất nhập ngoại hiện đại...

Đoàn tàu SE4 chất lượng cao “5 sao” tuyến Sài Gòn - Hà Nội đưa vào khai thác.

 

 
Mạnh Linh/Báo Tin tức